Berglid Hreiðars á Gotteri.is eldar hér rjúpur sem slógu algjörlega í gegn. Margir eru mjög íhaldssamir á rjúpuna en lesið þessa uppskrift endilega í gegn ... hún er rosaleg!
„Í fyrra þegar við elduðum rjúpur á aðfangadag sagði ég að ég yrði að ná að setja þessa uppskrift á bloggið fyrir næstu jól. Svo frussast tíminn áfram og þetta rétt hafðist hjá mér! Það var hann Balli vinur okkar sem reddaði rjúpunum þar sem veiði hefur verið dræm okkar megin þetta árið. Þær eru að sjálfsögðu skotnar í Búrfellshrauni í Mývatnssveit og vill Balli meina að þær rjúpur sé þær bestu á landinu og að sjálfsögðu skulum við trúa því!
Uppskriftin er hins vegar komin frá mömmu og Guðrúnu systur í bland. Mamma var með eina þar sem til dæmis hugmyndina með perurnar og rauðbeðusalatið var að finna en svo er eldunin og sósan komin frá systur minni. Margir mauksjóða rjúpurnar í sósunni og vilja láta þær hanga lengi svo villibráðarbragðið skíni sterkt í gegn. Þessi aðferð er þó öllu nýstárlegri og eru rjúpurnar mun mildari á bragðið en á hinn veginn.
Balla og fjölskyldu var að sjálfsögðu boðið í mat til þess að smakka herlegheitin og þó svo hann vilji meina að sín aðferð sé sú allra besta þá sagði hann ansi oft við matborðið „djöfull er þetta gott maður“, „Þetta er alveg geggjað“, „Hvernig eldaðir þú þetta annars“ … svo ætli hann verði ekki búinn að skipta um uppskrift á aðfangadag áður en við vitum af, í það minnsta farinn að gera báðar týpur.“
Fyrir 2-3 manns
Aðferð:
Aðferð:
Aðferð: