Gulli Arnar, bakari í Hafnarfirði á heiðurinn af þessum gómsæta og vel útlítandi eftirrétti sem ber nafnið espresso martini, eins og drykkurinn vinsæli.
Karamella
- 90 g sykur
- 30 g vatn
- 360 g rjómi
- 1 stk. vanillustöng
- 120 g gerilsneyddar eggjarauður
- 2 stk. matarlímsblöð
- klípa af sjávarsalti
Aðferð:
- Leggið matarlím í bleyti.
- Hitið sykur og vatn í potti þar til myndast ljós karamella.
- Hitið rjómann í potti eða örbylgju og hellið rólega í nokkrum skömmtum út í karamelluna.
- Látið rjómakaramelluna sjóða í nokkrar mínútur.
- Setjið eggjarauður i skál og hellið rjómakaramellunni yfir rauðurnar í mjórri bunu meðan hrært er í eggjarauðunum.
- Bætið matarlími og salti í karamelluna og látið kólna aðeins.
- Hellið í glösin eða þau form sem þið hafið.
- Kælið.
Kaffimús
- 160 g Rökkvi kaffilíkjör
- 40 g sykur
- 115 g eggjarauður
- 4 stk. matarlím
- 200 g mjólkursúkkulaði
- 350 g létt þeyttur rjómi
Aðferð:
- Leggið matarlím í bleyti.
- Hitið kaffilíkjör, sykur og eggjarauður í skál yfir vatnsbaði meðan hrært er. Þegar blandan byrjar að þykkna örlítið setjið þá matarlím út í og hrærið.
- Hellið svo blöndunni yfir mjólkursúkkulaði og blandið saman.
- Kælið blönduna örlítið og þegar hún er komin rétt undir líkamshita er léttþeyttum rjómanum bætt í.
- Hellið kaffimúsinni yfir rjómakaramellukremið og kælið aftur.
- Gott er að gera þetta deginum áður en nota á eftirréttinn.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup sem er hér.