Ekki klikka á hangikjötinu um jólin með þessari skotheldu uppskrift.
Hangikjöt
- 1 stk. saltminna Hagkaups-hangikjöt
Aðferð:
- Setjið hangikjötið í pott og fyllið með köldu vatni þannig að það fljóti yfir kjötið.
- Fáið suðu upp og sjóðið kjötið í 45 mínútur á hvert kíló.
Uppstúfur
- 40 g smjör
- 40 g hveiti
- 500 ml mjólk
- 150 ml soð af hangikjötinu
- 1 msk. sykur
- salt
Aðferð:
- Smjör brætt á lágum hita í potti og hveiti bætt saman við þar til smjörbollan er orðin þykk.
- Helmingnum af mjólkinni er bætt smám saman við og hrært þangað til þykknar aftur.
- Þá er soðinu og afganginum af mjólkinni bætt við ásamt sykri.
- Passa skal að hiti sé ekki of hár og hræra skal stöðugt svo að brenni ekki við botninn.
- Sósan er smökkuð til með salti.
Kartöflur
- Kartöflur soðnar í söltu vatni þar til þær eru mjúkar í gegn, þá flysjaðar og settar út í uppstúfinn.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup sem er hér.