Sérrídesert
- 4 stk matarlím
- 500 g rjómi
- 100 g gerilsneyddar eggjarauður
- 100 g flórsykur
- 50 g sherry
- danskar makkarónur
- rifsberjahlaup
- vatnsdeigsbollur
Aðferð:
-
Leggið matarlím í bleyti.
-
-
Þeytið saman eggjarauður og flórsykur.
-
Setjið helminginn af sérrí í skál með matarlími.
-
Hitið rólega í örbylgju þar til matarlímið er bráðið.
-
Setjið hinn helminginn af sérrí út í.
-
Pískið sérrí saman við eggjarauðu-blönduna.
-
Að lokum er rjómanum blandað við eggjarauðu- og sérríblönduna.
-
Þá er frómasinn tilbúinn.
-
Myljið danskar makkarónur í skál,
-
Smyrjið smá rifsberjahlaupi yfir og hellið sérrý frómasinum yfir.
-
Toppið eftirréttinn með súkkulaðihjúpuðum vatnsdeigsbollum.
Þessa uppskrift, sem og aðrar, má finna í blaðinu Hátíðarmat frá Hagkaup sem er hér.