Hér erum við með ostabakka sem er með þeim lekkerari sem við höfum séð. Nú erum við auðvitað að leggja á ráðin fyrir Júrópartýið og þar smellpassar góður ostabakki alltaf. Ekki spillir fyrir að bjóða upp á bakaðan ost í leiðinni eins og Berglind Hreiðars á Gotteri.is gerir hér.
Júróvision ostabakkinn 2022
Bakaður ostur með jarðarberjum og myntu
- 1 x Brie ostur
- 200 g jarðarber (skorin í teninga)
- 1 msk. púðursykur
- 1 msk. balsamik glaze
- 2 msk. hunang
- 1 lúka saxaðar kasjúhnetur
- Nokkur myntulauf (söxuð)
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C og setjið ostinn í eldfast mót.
- Bakið hann í um 10 mínútur og útbúið jarðarberjatoppinn á meðan.
- Hitið saman púðursykur, balsamik glaze og hunang þar til sykurinn er bráðinn.
- Takið af hellunni og hrærið jarðarberjunum varlega saman við.
- Hellið yfir ostinn þegar hann kemur úr ofninum og toppið með söxuðum kasjúhnetum og vel af myntu!
Annað á ostabakka
- Salamirós (ég notaði ítalska salami með kryddkanti, um 10 sneiðar)
- Grissini stangir vafðar í hráskinku
- Chili sulta
- Grettir ostur
- Möndlur
- Döðlur
- Súkkulaðihjúpaðar hnetur og ávextir
- Jarðarber
- Ostateningar (Gouda sterkur)
- Ritz kex/annað kex
Ljósmynd/Berglind Hreiðars