Fyrir ári kom út matreiðslubókin Gulur, rauður, grænn & salt sem inniheldur einfaldar og fljótlegar uppskriftir fyrir alla sem elska góðan mat með lítilli fyrirhöfn. Það var að sjálfsögðu Berglind Guðmunds á samnefndu bloggi sem skrifaði bókina sem aðdáendur hennar kættust að sjálfsögðu yfir enda ófáir sem hafa mikla matarást á Berglindi.
Hér gefur að líta eina tímamótauppskrift úr bókinni sem hentar vel á degi sem þessum.
Veislupottréttur
Fyrir 4-6
- 1–2 msk. smjör
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 250 g sveppir
- ½ eggaldin
- 2 msk. paprika
- 500 g kjúklingabringur
- 250 g beikon
- 70 g tómatpúrra, t.d. Tomato paste frá Hunts
- 500 ml matreiðslurjómi
- 1 rauð paprika
- salt og pipar
Aðferð:
- Saxið lauk og hvítlauk og steikið upp úr smjöri í stórum potti.
- Skerið sveppina í sneiðar og steikið við háan hita þar til allt vatnið er farið úr þeim.
- Skerið eggaldin í tvennt, langsum, og skerið þvert í þunnar sneiðar.
- Setjið eggaldin og papriku í pottinn ásamt 1 msk. af paprikudufti og steikið í 4–5 mínútur.
- Hellið öllu yfir í skál og leggið til hliðar. Skerið kjúkling og beikon í munnbita og steikið upp úr olíu saman í potti þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.
- Setjið tómatpúrru og matreiðslurjóma í pottinn og hitið. Bætið grænmetinu saman við og saltið og piprið að eigin smekk. Látið réttinn malla við lágan hita í 1- 2 klukkustundir.