Margir kannast við að vilja gjarnan bjóða oftar heim en finnst umstangið draga úr. Það er ágætishugmynd að bjóða heim í gleðistund eða „happy hour“ í stað kvöldverðar. Það kallar á einfaldari veitingar og fólk er alla jafnan farið í fyrra lagi en hefðbundin happy hour er beint eftir vinnu.
Hér koma nokkrar hugmyndir að léttum veitingum í slíkt heimaboð en plokkfisk-snitturnar renna ávallt ljúflega niður og eru hollari veitingar en margt annað. Ekki er verra að börnunum finnst þær æði.
Apperol Spritz-kokteilinn er í sérlegu uppáhaldi hjá heiminum öllum og hefur verið síðustu ár. Hann er því sniðugur með og þeir sem ekki vilja hann geta látið freyðivínið duga.
Hráefni
3 hlutar freyðivín, þurrt (helst prosecco)
2 hlutar Aperol
1 hluti sódavatn
Aðferð
Glasið fyllt með ís og skreytt með sneið af appelsínu.