Eggjakaka er hinn fullkomni morgunverður og fátt er betra en að laga eina slíka á helgarmorgni. Ristað brauð, nýuppáhellt kaffi, ferskir ávextir – allt eru þetta hráefni sem gera lífið umtalsvert betra.
Þessi eggjakaka er algjört dúndur og inniheldur auk eggja; grænkál, geitaost, beikon og kartöflur.
Njótið vel!
Hin fullkomna morgunverðar eggjakaka
- 4 egg
- 80 ml mjólk
- 3-4 rauðar kartöflur, skornar í þunnar sneiðar
- 1 bolli grænkál, smátt skorið
- 1/4 bolli rauðlaukur, smátt skorinn
- 1/2 bolli geitaostur, mjúkur og mulinn – eða annar ostur
- 2-3 sneiðar af kanadísku beikoni, skornar í bita
- Salt og pipar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180 gráður.
- Raðaðu kartöflusneiðunum á disk og settu í örbylgjuofninn i 4 mínútur. Það mýkir þær upp og hraðar elduninni.
- Í miðlungsstóra skál pískið saman egg og mjólk. Kryddið með salti og pipar.
- Smyrjið eldfast mót eða steypujárnspott. Raðið kartöflunum í botninn. Sáldrið grænkálinu yfir, því næst beikoninu, geitaostinum og rauðlauknum. Endurtakið 2-3 sinnu. Hellið því næst eggjablöndunni yfir.
- Bakið þar til eggin eru elduð og yfirborðið er farið að brúnast eða í 20-30 mínútur.
- Skreytið með steinselju og berið fram með ávöxtum og kaffi.