Vilja meira en bara þorsk og ýsu

Að elda fisk á grilli er lítill vandi, segir Eyjólfur.
Að elda fisk á grilli er lítill vandi, segir Eyjólfur. mbl.is/Kristinn Magnússon

Íslenskir neytendur eru orðnir opnari fyrir því að kaupa og matreiða fisktegundir sem áður sáust varla í eldhúsum landsmanna. Dýrari fiskurinn selst betur eftir því sem dregur nær helginni.

Þegar viðrar vel á Íslendinga á sumrin á fisksalan það til að minnka fyrstu sólardagana. „Þá tekur fólk fram grillið og matreiðir hamborgara, steikur og pylsur. En ef veðrið helst áfram gott fer kjötið að verða þreytandi til lengdar og til að fá meiri fjölbreytni byrjar fólk að grilla fisk í staðinn. Að elda fisk á grilli er lítill vandi, svo lengi sem valin er tegund sem er þétt í sér.“

Þannig lýsir Eyjólfur Júlíus Pálsson sumrinu eins og það horfir við Hafinu fiskverslun. Hann stofnaði fyrirtækið árið 2006 með æskuvini sínum Halldóri Heiðari Halldórssyni og hefur starfsemin gengið vel allt frá upphafi.

Ferskt blóð inn í stétt fisksala

Í dag eru verslanirnar tvær; önnur í Hlíðasmára og hin í Spönginni, og að auki er Hafið með fiskverkun í Hafnarfirði þaðan sem fallegum og vandlega snyrtum fiski er dreift til stórkaupenda á borð við hótel, veitingahús og mötuneyti vinnustaða. Um sextíu manns starfa hjá fyrirtækinu, flestir við fiskverkun og dreifingu.

En hvað var Eyjólfur að hugsa þegar hann stofnaði búðina á sínum tíma, í miðju góðæri? „Ég hef unnið við fisk frá unga aldri, verið á sjónum og í frystihúsi, og starfaði um langt skeið í fiskverslun. Mig hafði dreymt um að opna mitt eigið fyrirtæki, og langaði líka að koma með ferskt blóð inn í stétt fisksala,“ segir hann.

Vinur hans Halldór hafði hins vegar lítið sem ekkert komið nálægt fiski, en var engu að síður fús að leggja verkefninu lið, og segist Eyjólfur fjarska heppinn að hafa ekki þurft að hefja reksturinn einn.

Ítarlegra viðtal við Eyjólf má lesa í ViðskiptaMogganum, sem fylgdi Morgunblaðinu 14. ágúst.

Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Þessi grein birtist
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Fleira áhugavert
Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 18.4.24 501,21 kr/kg
Þorskur, slægður 18.4.24 634,24 kr/kg
Ýsa, óslægð 18.4.24 371,38 kr/kg
Ýsa, slægð 18.4.24 140,96 kr/kg
Ufsi, óslægður 18.4.24 197,72 kr/kg
Ufsi, slægður 18.4.24 265,14 kr/kg
Djúpkarfi 9.4.24 38,00 kr/kg
Gullkarfi 18.4.24 172,97 kr/kg
Litli karfi 18.4.24 70,38 kr/kg
Blálanga, óslægð 11.3.24 50,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

18.4.24 Hrefna ÍS 267 Landbeitt lína
Steinbítur 8.181 kg
Þorskur 404 kg
Skarkoli 88 kg
Ýsa 78 kg
Samtals 8.751 kg
18.4.24 Eyrarröst ÍS 201 Landbeitt lína
Steinbítur 3.179 kg
Þorskur 460 kg
Skarkoli 160 kg
Ýsa 94 kg
Samtals 3.893 kg
18.4.24 Sæli BA 333 Lína
Þorskur 1.581 kg
Ýsa 18 kg
Skarkoli 17 kg
Samtals 1.616 kg
18.4.24 Fríða Dagmar ÍS 103 Lína
Steinbítur 923 kg
Ýsa 369 kg
Þorskur 199 kg
Hlýri 78 kg
Skarkoli 56 kg
Langa 25 kg
Ufsi 18 kg
Samtals 1.668 kg

Skoða allar landanir »

Fleira áhugavert
Afurð Dags. Meðalverð
Þorskur, óslægður 18.4.24 501,21 kr/kg
Þorskur, slægður 18.4.24 634,24 kr/kg
Ýsa, óslægð 18.4.24 371,38 kr/kg
Ýsa, slægð 18.4.24 140,96 kr/kg
Ufsi, óslægður 18.4.24 197,72 kr/kg
Ufsi, slægður 18.4.24 265,14 kr/kg
Djúpkarfi 9.4.24 38,00 kr/kg
Gullkarfi 18.4.24 172,97 kr/kg
Litli karfi 18.4.24 70,38 kr/kg
Blálanga, óslægð 11.3.24 50,00 kr/kg

Fleiri tegundir »

18.4.24 Hrefna ÍS 267 Landbeitt lína
Steinbítur 8.181 kg
Þorskur 404 kg
Skarkoli 88 kg
Ýsa 78 kg
Samtals 8.751 kg
18.4.24 Eyrarröst ÍS 201 Landbeitt lína
Steinbítur 3.179 kg
Þorskur 460 kg
Skarkoli 160 kg
Ýsa 94 kg
Samtals 3.893 kg
18.4.24 Sæli BA 333 Lína
Þorskur 1.581 kg
Ýsa 18 kg
Skarkoli 17 kg
Samtals 1.616 kg
18.4.24 Fríða Dagmar ÍS 103 Lína
Steinbítur 923 kg
Ýsa 369 kg
Þorskur 199 kg
Hlýri 78 kg
Skarkoli 56 kg
Langa 25 kg
Ufsi 18 kg
Samtals 1.668 kg

Skoða allar landanir »